Hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ khi chuyển nhà văn phòng từ A-Z

5/5 - (2 bình chọn)

Khi di chuyển đến một không gian mới như nhà ở, văn phòng,.. chúng ta cũng cần vận chuyển nhiều đồ đạc từ chỗ cũ đến. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều người chọn phương án đưa sàn gỗ từ nơi cũ đến lắp đặt nơi mới. Công việc này không quá phức tạp. Nhưng cũng cần đảm bảo đúng kỹ thuật để bảo vệ được chất lượng sàn cũng như tính thẩm mỹ của nó. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách tháo lắp sàn gỗ khi chuyển nhà, văn phòng đúng tiêu chuẩn và chi tiết sau đây!

Sàn gỗ sau khi tháo dỡ từ chỗ cũ được lắp vào vị trí mới.

Những thứ cần chuẩn bị để tháo lắp sàn gỗ

Tháo lắp sàn gỗ là cả một quy trình đòi hỏi sự cẩn thận và thực hiện đúng tiêu chuẩn của người làm.Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị tháo lắp sàn gỗ:

 • Trang phục bảo hộ
 • Gang tay
 • Kính đeo bảo hộ
 • Khẩu trang
 • Dao rọc giấy
 • Búa cao su có 2 mấu ở trên
 • Băng dính (băng dính trong và băng dính hai mặt)
 • Bút chì
 • Tấm trải sàn
 • Dụng cụ làm sạch sàn (khăn, dung dịch lau sàn,…)

Nguyên liệu đóng gói sàn gỗ khi tháo lắp:

Sau khi tháo sàn gỗ, chúng ta cần đóng gói cẩn thận để dùng cho không gian mới. Các nguyên liệu bao gồm:

 • Thùng carton có kích thước phù hợp với sàn gỗ nhà hay văn phòng;
 • Sử dụng nilon bọt khí hoặc mút xốp hay vải vụn để bảo vệ sàn;
 • Băng dính và kéo.

Cách tháo sàn gỗ trong nhà, văn phòng chi tiết

Đây là bước đầu tiên trong quy trình tháo lắp sàn gỗ. Dưới đây là hướng dẫn về các tháo dỡ sàn gỗ đúng tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa sự hư hỏng và đảm bảo chất lượng sàn như cũ.

Công tác chuẩn bị trước khi tháo sàn

Trước khi tháo sàn gỗ cho nhà hay văn phòng, chúng ta cần đảm bảo không gian được dọn dẹp, làm sạch đảm bảo cho việc tháo dỡ dễ dàng nhất.

 • Thu dọn đồ đạc để tránh làmì cản trở việc tháo dỡ;
 • Thu dọn những giấy tờ quan trọng là điều cần thiết tránh bị thất lạc;
 • Quét dọn phòng và sàn gỗ sạch sẽ.

Sau khi mặc đồ bảo hộ và gang tay, chuẩn bị đủ dụng cụ, chúng ta cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tách keo giữa tường và len phào

Dùng dao rọc giấy rọc để tách lớp keo giữa tường và len phào. Lúc này bạn cần thực hiện nhẹ nhàng tránh làm bung, xước sơn tường.

Bước 2: Cậy len phào ra khỏi tường

Dùng búa cậy len phào ra khỏi tường: Phần lớn len phào này là nhựa, khi lắp có một số loại sẽ được đóng đinh nên chúng ta cần nhẹ nhàng tránh làm vỡ phao tường.

Bước 3: Đánh số thứ tự các tấm sàn gỗ

Sàn gỗ sau khi tháo sẽ được sử dụng lại khi di chuyển nhà, văn phòng thì việc đánh dấu rất cần thiết.

Bước 4: Tháo sàn gỗ

Lật từng thanh sàn gỗ theo thứ tự đã đánh dấu cho hết phòng. Sau đó thu dọn lại căn phòng sau khi tháo xong sàn gỗ.

Cách đóng gói sàn gỗ

Sau khi tháo dỡ hết sàn gỗ, để di chuyển số sàn này đến lắp vị trí mới thì sàn cần được bảo vệ và đóng gói để vận chuyển.

Đầu tiên, bạn dùng nilon bọt khí hoặc mút xốp hay vải vụn đã chuẩn bị cuốn nhiều lượt quanh ván sàn gỗ. Lưu ý là phủ kín ván sàn, kể cả góc cạnh để bảo vệ sàn.

Tiếp theo, bạn hãy bỏ những tấm sàn gỗ đã được cuốn cẩn thận vào thùng carton, có thể để thêm mút xốp hai bên mặt để hạn chế tối thiểu sự va chạm trong trong quá trình di chuyển.

Cuối cùng bạn dùng băng dính đóng thùng lại thật chặt. Nếu sợ trời mưa có thể cuốn thêm một lớp nilon bọt khí để bảo vệ thùng, chống ẩm ướt cho sàn gỗ.

Vậy việc đóng gói các tấm sàn gỗ của bạn đã hoàn thành. Cách đóng gói sàn gỗ ở trên nhằm mục đích bảo vệ nguyên vẹn cho sàn trong khi vận chuyển đến chỗ mới.

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ khi chuyển tới nhà, văn phòng mới

Lắp đặt sàn gỗ tới vị trí mới.

Bạn nên xác định diện tích không gian mới để tránh tình trạng mang thừa hoặc thiếu sàn gỗ từ chỗ cũ tới. Nếu quá nhiều sẽ vừa mất thời gian vừa tốn công sức. Còn nếu thiếu thì bạn có thể mua thêm loại sàn gỗ tương tự.

Sàn gỗ được lắp đặt đúng quy chuẩn là phải đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề, không có quá nhiều tiếng “cót két” khi di chuyển trên sàn. Chúng ta hãy thực hiện những bước đúng chuẩn như sau:

Bước 1: Làm sạch sàn gỗ

Sau khi vận chuyển đến nhà, văn phòng mới, bạn tiến hành đưa tháo các lớp bảo vệ để đưa sàn gỗ ra. Sau đó, tiến hành làm sạch sàn gỗ bằng cách dùng giẻ mềm thấm nước, vắt kiệt để lau. Bạn hãy để sàn gỗ khô ráo hoàn toàn.

Bước 2: Dùng tấm trải lót sàn:

Bạn có thể mua tấm trải sàn ở các cửa hàng nội thất chuyên dụng sẽ có đầy đủ các phụ kiện lắp đặt sàn gỗ, tấm này dùng để chống ẩm và giảm ồn. Bạn dùng băng dính hai mặt dán mép các tấm trải hoặc đặt chúng khít với nhau trải trên sàn nhà, mặt nilon ở dưới. Lưu ý là để cách các mép tường khoảng 40mm.

Bước 4: Lắp sàn gỗ:

Như thứ tự đã được đánh dấu khi tháo sàn từ nơi cũ, bạn đặt các tấm sàn theo thứ tự từ góc trái trên của căn phòng, đi dần theo chiều nguồn điện để đạt độ khít cho sàn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 5: Lắp nẹp cho sàn:

Đây là bước cuối cùng, bạn hãy lắp nẹp cho sàn gỗ ở múi nối cuối cùng.

Như vậy là sàn gỗ đã được lắp đặt và chính thức hoàn thành việc tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt khi di chuyển chỗ ở hoặc bất kỳ căn phòng nào.

Lưu ý khi tháo lắp và di chuyển sàn gỗ trong nhà hay văn phòng

Việc tháo sàn gỗ để di chuyển sang chỗ mới khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh những sai sót không đáng có. Vì là sàn gỗ nên dễ hỏng hóc, cong vênh, trầy xước, có thể cháy nên chúng ta lưu ý một số điều như sau:

– Cần thực hiện tháo lắp và vận chuyển sàn gỗ với số lượng lớn cùng lúc với vận chuyển đồ đạc.

– Tìm hiểu kỹ các chi tiết, cấu tạo, loại sàn và cách lắp đặt sàn gỗ đó để tháo rời và lắp đặt lại nhanh chóng, đúng kỹ thuật.

– Khi chuẩn bị vận chuyển, nếu không có thùng carton, bạn có thể dùng dây thừng hoặc dây cói để buộc các tấm gỗ đã được bọc bảo vệ thành từng xấp rồi mới đưa lên xe.

– Đảm bảo sàn xe nơi đặt sàn gỗ khô ráo tránh thấm nước vào sàn.

– Khi đóng gói không nên nhồi nhét quá nhiều tấm sàn gỗ một lúc làm hình dáng sàn bị thay đổi, cong vênh , trầy xước.

– Nếu thùng đã đầy nhưng vẫn còn khe hở thì nên dùng giấy báo cũ hay mút xốp nhét kín.

– Lựa chọn phương tiện vận chuyển an toàn, tránh xếp gần các vật dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là nên chọn xe taxi tải thay vì chúng có diện tích thùng xe rộng sẽ giúp bạn chuyển sàn gỗ nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo chất lượng.

Có nên gọi dịch vụ tháo lắp sàn gỗ không?

Việc tháo lắp và vận chuyển sàn gỗ khá đơn giản nhưng cũng cần có chút khéo léo và hiểu biết nhất định. Bởi việc tháo lắp cũng tốn thời gian,công sức và đòi hỏi một chút khéo léo.

Chính vì vậy, nếu như bạn không tự tin vào kinh nghiệm của mình hoặc không có thời gian để thực hiện thì nên thuê dịch vụ trọn gói từ tháo dỡ, vận chuyển đến lắp đặt.

Khi đó, đội ngũ thợ có chuyên môn sẽ tiến hành mọi việc từ A – Z. Đặc biệt là đảm bảo sàn gỗ giữ được chất lượng ban đầu sau khi di chuyển tới vị trí mới.

Sàn Gỗ Cao Cấp Nhật Linh là địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo. Ngoài cung cấp các mẫu sàn gỗ và sản phẩm liên quan thì chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa, tháo lắp, vận chuyển sàn,… cho khách hàng, đảm bảo tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh.

Lời kết

Tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt sàn gỗ là cả một quy trình đòi hỏi tính cẩn thận và một chút khéo léo. Bạn hãy áp dụng hướng dẫn chi tiết ở phía trên để có được một không gian mới hoàn hảo nhé.  Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Sàn Gỗ Cao Cấp Nhật Linh đã cung cấp những thông tin hữu ích quý bạn đọc!

Sàn gỗ cao cấp Nhật Linh

Thương hiệu Sàn gỗ cao cấp Nhật Linh ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn gỗ tự nhiên trên thị trường. Với lợi thế sẵn có về nguyên liệu gỗ thành phẩm, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức, đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: info@sangonhatlinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.